Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Nguyên nhân bị mộng tinh là gì? Mộng tinh nhiều có dẫn đến vô sinh không

Đăng ngày 07/09/2021

Thường thì mộng tinh sẽ xảy ra ở tuổi dậy thì. Tuy nhiên, khi mà đã trưởng thành mà vẫn bị tình trạng này thì đó có phải là điều bình thường hay không?

Mộng tinh được hiểu đơn giảm là việc mà bạn xuất tinh khi ngủ. Không giống với độ tuổi dậy thì, những người đàn ông trưởng thành thường sẽ có sự lo lắng về sức khỏe sinh sản nếu bị mộng tinh thường xuyên. Vì vậy mà khi bạn quan đến lý do tại sao bị xuất tinh trong khi ngủ và giải pháp để khắc phục tình trạng này ra sao thì hãy tham khảo thông tin qua bài viết của Joy Beauty Center dưới đây nhé!

Mộng tinh là gì?

Mộng tình là một tình trạng ở nam giới sẽ cương dương và xuất tinh trong khi ngủ. Đôi khi bị mộng tinh cũng có người hiểu là một cơn cực khoái tự phát liên quan đến nội dung của giấc mơ của bạn.

Dấu hiệu điển hình của tình trạng mộng tinh đó chính là sẽ cảm thấy sự co thắt của cơn cực khoái cùng với sự ướt át của tinh dịch dính trên quần áo và chăn đệm. Mộng tinh không chỉ xảy ra ở tuổi dậy thì mà đôi khi đàn ông trưởng thành vẫn có thể gặp phải tình trạng này.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mộng tinh

Nguyên nhân để lý giải cho tình trạng này vẫn chưa được xác định rõ ràng. Bởi việc xuất tinh khi ngủ vẫn có thể xảy ra mặc dù không có bất kỳ kích thích nào cả.

Khi ở tuổi dậy thì hiện tượng xuất tinh khi ngủ, tình trạng này được lý giải là do có sự thay đổi nội tiết tố cùng với đó là tăng nồng độ testosterone. Hơn nữa, những chàng trai trẻ đang ở tuổi đi học sẽ không thủ dâm hoặc có thể quan hệ tình dục nên khả năng bị mộng tinh thường sẽ cao hơn so với những người đàn ông trưởng thành đã ổn đinh về nồng độ hormone và sinh hoạt tình dục.

Hơn nữa, có một vài tin đồn rằng tình trạng mộng tinh có thể liên quan đến những giấc mơ có nội dung về tình dục. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có một bằng chứng xác thực nào để chứng minh điều này. Và một giấc mơ liên quan đến tình dục không hẩng lúc nào cũng sẽ phản ánh ham muốn tiềm ẩn bên trong. Chính vì thế khi gặp phải tình trạng xuất tinh trong khi mơ thì đây có thể chỉ là sự trùng hợp chứ không phải là nguyên nhân chính gây ra mộng tinh nhé.

Tình trạng mộng tinh có dẫn đến vô sinh không?

Nguyen Nhan Bi Mong Tinh La Gi Mong Tinh Nhieu Co Dan Den Vo Sinh Khong 7

Có rất nhiều lời đồn rằng tình trạng mộng tinh xảy ra thường xuyên sẽ dẫn đến làm giảm kích thước dương vật hoặc giảm đi số lượng tinh trùng. Điều này sẽ tạo ra sự lo lắng rằng mộng tinh nhiều có bị vô sinh không?

Theo các chuyên gia, tất cả những lời đồn đó là không hề đúng sự thật và cũng không có cơ sử nào để chứng minh cho những thông tin đó là đúng. Chính vì vậy, việc bạn gặp phải tình trạng xuất tinh trong khi ngủ không phải là dấu hiệu vô sinh. Thực chất chỉ một điều rất bình thường và là chức năng lành mạnh của cơ quan sinh dục nam nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Làm thế nào để giảm tần xuất bị mộng tinh?

Nguyen Nhan Bi Mong Tinh La Gi Mong Tinh Nhieu Co Dan Den Vo Sinh Khong 3

Hiện tại vẫn chưa có phương pháp nào được khoa học chứng minh rằng có thể ngăn chặn được mộng tinh ở nam giới. Tuy nhiên, vì đây là một hiên tượng bình thường do ít quan hệ tình dục nên bạn vẫn có thể áp dụng một vài phương pháp sau để hạn chế xuất tinh khi ngủ:

  • Thủ dâm hoặc quan hệ tình dục thường xuyên hơn có thể giảm xuất tinh trong lúc ngủ.
  • Lựa chọn tư thế ngủ đúng cũng sẽ giúp bạn giảm tiếp xúc với “cậu bé” như nầm nghiêng hoặc nằm ngửa thay vì nằm sấp.
  • Hãy thư giãn trước khi ngủ bằng việc đọc sách, nghe nhạc, tắm,.. cũng sẽ góp phần giảm tần suất mộng tinh.
  • Bạn cũng có thể gặp bác sĩ nam khoa hoặc bác sĩ tâm lý để được tư vấn trực tiếp nhé.

Mặc dù tình trạng xuất tinh khi ngủ là rất bình thường nhưng nó có thể làm cho cánh nam giới cảm thấy xấu hổ và lo lắng. Khi tình trạng xảy ra thường xuyên và bạn cũng không thể cải thiện được hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn rõ ràng về tình trạng sức khỏe sinh sản cũng như các vấn đề liên quan. Việc nhận lời khuyên từ bác sĩ hay các chuyên gia cũng sẽ giúp cho bạn phần nào yên tâm hơn khi giải quyết các vấn đề của bản thân.

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *