Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Cách luộc thịt heo chuẩn vị thơm mềm, tươi ngon

Đăng ngày 21/08/2021

Thịt heo luộc là món ăn dễ làm nhưng bạn cần lưu ý đến cách luộc thịt heo sao cho không có mùi hôi và đảm bảo thịt thơm mềm, tươi ngon.

Thịt heo (hay thịt lợn) luộc thơm ngon không những do cách luộc mà còn phải phụ thuộc vào chất lượng thịt. Vì vậy, bài viết dưới đây của Joy Beauty Center sẽ tổng hợp những bí quyết để có được món thịt heo luộc chín mềm, thơm ngon ngay từ khâu chọn mua thịt heo, chuẩn bị nguyên liệu và cuối cùng là cách luộc thịt và cách thưởng thức món thịt heo luộc để bạn tham khảo nhé!

Làm sao để chọn mua thịt heo tươi ngon?

Một miếng thịt tươi ngon và chất lượng đóng vai trò rất quan trọng giúp bạn có được một món thịt heo luộc thơm ngon chuẩn vị. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để có thể lựa chọn được thịt tươi và đặc biệt là phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé:

  • Bạn hãy chọn phần thịt vừa có nạc vừa có da và mỡ nếu là miếng thịt ba rọi thì càng tốt nhé. Bởi vì chất béo sẽ giúp cho miếng thịt thơm, mềm hơn khi được nấu chín.
  • Phải chọn thịt heo sống tươi ngon, miếng thịt phải có màu hồng tươi và tất nhiên cần có độ đàn hồi khi bạn dùng tay ấn vào miếng thịt. Ngược lại nếu miếng thịt có màu nhợt nhạt, không có độ đàn hổi thì miếng thịt đó được bảo quản không tốt, bạn không nên mua miếng thịt đó nhé.
  • Khi bạn sờ vào miếng thịt mà thấy có chất nhờn thì bạn cũng không nên mua bởi vì có thể miếng thịt đó đã bị hỏng.
  • Bạn nên lựa chọn những cửa hàng uy tín, buôn bán thịt heo có nguồn gốc rõ ràng để mua được những miếng thịt tươi ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cach Luoc Thit Heo Chuan Vi Thom Mem Tuoi Ngon 7

Cách luộc thịt heo thơm mềm khiến cả nhà thích mê khi thưởng thức

Khi đã mua được thịt heo đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Bạn hãy rửa sạch và sơ chế qua miếng thịt rồi sau đó làm theo các bước dưới đây nhé:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 – 800 gram thịt heo (Tùy vào số lượng người ăn bạn nhé!)
  • 1 củ hành khô
  • 5 – 7 nhánh hành lá
  • Có thể chuẩn bị thêm một số loại rau sống như rau thơm, rau diếp cá, tía tô, dưa leo… để ăn kèm thịt heo luộc.

Các bước để luộc thịt heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, phải cạo sạch lông có trên miếng thịt và rửa sạch chất bẩn còn sót lại trên da heo và cuối cùng rửa lại thịt bằng nước muối.
  • Hành khô bạn hãy đem nướng sơ qua đến khi có mùi thơm rồi bóc vỏ sau đó rửa sạch.

Bước 2: Khử mùi hôi của thịt heo

Bước này khá quan trọng vì có quyết định hương vị của món ăn. Rất nhiều chị em nội trợ sẽ lựa chọn cách sử dụng nước sôi để trần qua cùng với xả và gừng để khử mùi hôi của thịt. Tuy nhiên, rất nhiều chuyên gia cho rằng cách này sẽ làm mất chất và làm các thớ thịt bị săn lại. Từ đó các chất bẩn không có chỗ thoát ra mà thấm ngược trở lại vào thịt.

Vì vậy, cách tốt nhất là hãy lựa chọn mua một miếng thịt thật tươi ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Để khử mùi hôi hãy sử dụng nước muối để rửa sạch miếng thịt hoặc có thể sát muối trực tiếp lên miếng thịt rồi rửa lại bằng nước sạch.

Bước 3: Luộc thịt

Sau khi đã sơ chế và khử sạch mùi hôi hãy cho miếng thịt vào nồi thêm nước và đặt lên bếp. Hãy cho thêm một củ hành khô đập giập cùng với một chút hành lá và hạt tiêu nhé. Rồi luộc thịt ở nhiệt độ 60-70 độ C. Khi nước sôi hãy hạ nhiệt độ để tránh bị trào ra ngoài.

Cach Luoc Thit Heo Chuan Vi Thom Mem Tuoi Ngon 4

Cách luộc thịt heo tuy đơn giản nhưng bạn nên lưu ý một vài điều sau đây để đảm bảo món thịt heo chín mềm, ngon miệng:

  • Thời gian luộc thịt chỉ nên kéo dài từ 15 – 25 phút sau khi sôi, tùy vào lượng thịt nhiều hay ít.
  • Kho luộc thịt bạn hãy vớt bọt cặn thường xuyên để giữ cho nước trong nồi luôn trong và miếng thịt sẽ trắng đẹp.
  • Cách để xác định thịt đã chính là bạn hãy dùng đũa và đâm một lỗ trên miếng thịt nếu chảy ra nước màu hồng thì bạn cần giữ bếp ở nhiệt độ nhỏ thêm một chút nữa.
  • Khi luộc đã chín tới, nếu miếng thịt có dấu hiệu bị khô thì bạn hãy vớt thịt ra và cho vào tô nước đun sôi để nguội và vắt thêm vài giọt chanh. Ngâm miếng thịt khoảng 5 phút sẽ giúp cho miếng thịt heo luộc thơm mềm hơn rồi cho thịt ra ngoài để thái thành từng lát.

Bước 4: Thái thịt heo luộc đúng cách

Để món thịt heo luộc trông đẹp mắt và dễ ăn thì bạn cần thái thịt thành từng miếng đều nhau có đủ mỡ và nạc. Cách thái thịt thường được lựa chọn đó là thái ngang thớ thịt với độ dày vừa phải và không quá mỏng để khi ăn có thể cảm nhận được độ ngọt thơm của thịt heo luộc.

Sau khi hoàn thành, bạn và gia đình có thể thưởng thức món thịt heo luộc theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ như ăn thịt luộc cùng với mắm tôm, cuốn thịt luộc rau sống với bánh tráng để chấm mắm hoặc ăn thịt heo luộc cùng bún… Hy vọng cách luộc thịt heo mà Joy Beauty Center tổng hợp và chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng nấu được một món thịt hấp dẫn và ngon miệng cho gia đình bạn nhé!

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.