Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Cách làm tào phớ tại nhà với nguyên liệu đơn giản, thơm ngon

Đăng ngày 23/08/2021

Cách làm tào phớ tại nhà sẽ không hề khó một chút nào nếu bắt tay vào làm. Hãy bắt đầu với những nguyên liệu rất dễ để mua và giá thành cũng rất rẻ. Chính vì thế mà bạn rất dễ dàng để làm ra được một món thật sự quen thuộc và bổ dưỡng ngay tại nhà.

Vào những ngày hè nóng bức thì một bát tào phớ mềm min, ngon lành sẽ luôn là một món ăn vặt cực kì hấp dẫn của trẻ nhỏ và người lớn. Vì rất dễ làm nên có thể dễ dàng tìm thấy và mua được ở bất cứ đâu. Nhưng nếu có thời gian rảnh thì việc tự tay làm ra những bát tào phớ ngay tại nhà chỉ với vài nguyên liệu dễ kiếm và những bước thực hiện vô cùng đơn giản. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Joy Beauty Center nhé!

1. Cách làm tào nhớ tại nhà với sữa đậu nành và vanila

Cach Lam Tao Pho Tai Nha Voi Nguyen Lieu Don Gian Thom Ngon 3

Hãy làm tào phớ bằng cách kết hợp 2 nguyên liệu là sữa đậu nành và vanila. Sữa đậu nành bạn có thể tự nấu hoặc mua sữa hộp trực tiếp ở siêu thị nhé! Các làm gồm các bước sau:

Nguyên liệu

  • 500ml sữa đậu nành nguyên chất
  • 2 muỗng canh bột gelatine
  • 30-50 gam đường nâu
  • Vanila
  • 1 củ gừng nhỏ

Các bước thực

Bước 1: Đung nóng sữa đậu nành với lửa vừa. Khi sữa đậu nành sôi thì cho bột gelatine khuấy đều cùng với nước lọc từ từ đổ vào nồi sữa rồi khuấy đều.

Bước 2: Đổ sữa vừa nấu ra khay rồi chờ nguội bớt sau đó để trong ngăn tủ mát khoảng 2-3 giờ.

Bước 3: Cho 1/2 cốc nước vào nồi cùng với vài lát gừng mỏng và đun sôi. Đun khoảng 2 phút thì cho đường nâu vào để nấu chung cho tan đường, sau đó tắt bếp rồi chờ nguội.

Bước 4: Khi tào phớ (đạu hũ) đã đông thì bạn dùng muỗng sạch để lấy ra chén nhỏ để dùng nếu muốn. Sau đó chan nước đường vào và thêm vanila để ăn chung. Sau đó hãy cùng gia đình thường thức những bát tào phớ thật ngon nhé!

2. Cách làm tào phớ pha cùng với nước cốt dừa

Cach Lam Tao Pho Tai Nha 8

Hãy thử thay đổi khẩu vị với cách làm tào phớ kết hợp nước cốt dừa nhé! Cách làm cũng vô cùng đơn giản:

Nguyên liệu

  • 1 lít sữa đậu nành
  • 6 lá gelatine
  • Đường nâu
  • Gừng
  • 250ml nước cốt dừa
  • Bột năng
  • Vanila

Các bước thưc hiện

Bước 1: Ngâm 6 lá gelatine vào nước lạnh cho mềm

Bước 2: Bắt nồi đựng sữa đậu nành lên bếp rồi đung với lửa vừa đủ. Đồng thời hãy khuấy đều khi đun để không bị dính nồi. Đợi sữa nóng lên (không đun sôi) thi hãy cho gelatine vào và khuấy đều cho tới khi tan hết.

Bước 3: Sau khi gelatine đã tan hoàn toàn thì đổ hôn hợp sữa ra khay hoặc chén.

Bước 4: Nấu nước cốt dừa và thêm một chút bôt năng đã được khuấy đều với nước lọc để tránh bị vón cục. Thêm một ít muối rồi nấu với lửa vừa đủ để hỗn hợp sánh mịn là được.

Bước 5: Nấu nước đường với tỷ lệ 1:1 thêm gừng cát lát đập dập rồi cho vào nấu chung.

Bước 6: Khi tào phớ đông lại thì bạn hãy múc ra chén, thêm một chút nước đường, nước cốt dừa và ít mè rang hay bất cứ topping gì bạn muốn rồi thưởng thức cùng gia đình với món ăn bạn tự tay làm nhé.

3. Cách làm tào phớ với đậu đỏ

Cach Lam Tao Pho Tai Nha 3

Nếu muốn đổi vị với món tào phớ bạn hãy thử với làm tào phớ với đậu đỏ. Với công thức này đậu đỏ sẽ thay thế cho đậu nành. Cách làm như sau:

Nguyên liệu

  • 100 gram đậu đỏ
  • 1/2 trái táo và 1 trái táo đỏ
  • 5 gram kỷ tử
  • 1/2 thìa syrup đường thốt nốt
  • Một vài lát gừng

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm sạch đậu đỏ rồi ngâm 30 phút, sau đó cho vào xay với nước lọc.

Bước 2: Hãy lọc bã đậu rồi cho phần nước vào nồi rồi đun với lửa nhỏ, bạn có thể thêm gelatine hoặc không. Khuấy đều cho đến khi sánh mịn rồi đổ vào khuôn hoặc chén, sau đó hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Chuẩn bị nước đường táo ép hoặc say táo cùng với nược lọc rồi lọc lấy nước cốt. Sau đó nấu nước táo với lửa nhỏ, có thể cho thêm chút syrup rồi khuấy đều đến khi sôi, cho thêm kỷ tử và táo đỏ vào ninh nhừ. Thêm một vài lát gừng mỏng cho vào nồi để lấy mùi thơm.

Bước 4: Đợi cho đến khi nước sánh lại thì tắt bếp, để nguội rồi có thể chan vào ăn chung với tào phớ đậu đỏ đã để trong ngăn mát tủ lạnh trước đó.

Tào phớ (đậu hũ) là một món ăn rất dễ làm, sẽ không tốn khá nhiều thời gian. Đặc biệt sẽ ngon hơn khi ăn cùng với đá bào vào những ngày nắng nóng. Chính vì thế bạn hãy thử làm thử ngay hôm nay nhé, hãy thử một vài công thức đơn giản mà Joy Beauty Center đã chia sẻ ở trên nhé. Chúc bạn thành công và có được niềm vui khi nấu ăn tại nhà nhé!

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.